Nguyên liệu:
- 0,5kg đỗ xanh tách vỏ
- ½ quả thảo quả
- 0,5kg đường đỏ
- 1 thìa cà phê vừng trắng
- 0,5kg đỗ xanh tách vỏ
- ½ quả thảo quả
- 0,5kg đường đỏ
- 1 thìa cà phê vừng trắng
-
2Thực hiện
Bước 1:
- Đỗ ngâm nở, vớt ra, dội nước cho sạch rồi để ráo. Rang chín, hơi vàng, xay thành bột, rây mịn.
- Thảo quả sấy khô, tán nhỏ, rây mịn.
- Vừng rang chín, xát sạch vỏ.
Bước 2:
- Cho đường vào xoong với 0,5 lít nước, đun sôi, khuấy tan. Sau đó bắc ra lọc bỏ cặn.
Bước 3:
- Hòa bột đỗ với 0,75 lít nước, khuấy đều rồi trộn chung với nước đường. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy.
- Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều.
Bước 4:
- Bắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét